Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, sử dụng bia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim khoảng 20% đến 40%.
Điều này chủ yếu là do chất xơ hòa tan có trong bia giúp giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu. Thường xuyên uống một ít bia sẽ làm tăng mức cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch và máu đặc lại, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim.
Ngoài ra, trong bia còn có polyphenol, là chất chống ôxy hóa tốt cho tim mạch.
Bia cũng được biết là làm giảm nguy cơ sỏi thận. Một nghiên cứu ở Phần Lan cho thấy, uống bia điều độ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận tới 40%. Tác dụng lợi tiểu của bia không làm cơ thể bị mất nước vốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sỏi thận.
Bia có thể giúp tăng mật độ xương ở phụ nữ sau mãn kinh do cung cấp silicon, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe xương.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bia làm giảm 23% nguy cơ phát triển các vấn đề về trí nhớ trong cuộc sống. Uống vừa phải làm giảm tỉ lệ mắc bệnh sa sút trí tuệ vì bia kích thích sự phát triển của các tế bào não mới.
Ngoài ra, bia cho phép não bộ đi vào trạng thái chú ý linh hoạt hơn, do đó cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và khả năng suy luận.
Bia có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch do chứa vitamin B và khoáng chất.
Bia chứa alpha-acid, một hợp chất có khả năng kích thích sản xuất dopamine – “hormone hạnh phúc” trong não bộ. Dopamine mang đến cảm giác vui vẻ, thư giãn. Đây là lý do bia thường được sử dụng trong các buổi tụ tập, giúp mọi người dễ dàng kết nối và chia sẻ hơn.
Bia có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa do chứa prebiotics, chất xơ giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
Các tác dụng tích cực này chỉ áp dụng khi sử dụng bia ở mức độ vừa phải (1-2 ly mỗi ngày). Lạm dụng bia có thể dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Do đó, việc sử dụng bia cần được thực hiện một cách có trách nhiệm.
Hotline bán hàng:
(+84) 965 177 980