Bia rượu có lợi cho sức khỏe
Bia rượu có lợi cho sức khỏe
admin 20/05/2017 bình luận

Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn nói chung từ lâu thường bị coi là thủ phạm hủy hoại sức khỏe con người. Nhưng một số nghiên cứu mới đây lại cho thấy điều ngược lại.

Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn nói chung từ lâu thường bị coi là thủ phạm hủy hoại sức khỏe con người. Nhưng một số nghiên cứu mới đây lại cho thấy điều ngược lại.

Tốt cho tim

Đây có thể là tác dụng khó tin nhất của rượu bia. Nhưng nó hoàn toàn có thực. Một nghiên cứu quy mô lớn do các nhà khoa học tại Bệnh viện Brigham và phụ nữ ở Boston cho thấy những người dùng bia rượu ở mức độ hạn chế có lượng HDL (cholesterol “tốt”) cao hơn 15% so với những người hoàn toàn không uống.

HDL giúp ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa trong mạch máu và do đó, làm giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng tim mạch.

Rượu bia cũng như các đồ uống có cồn nói chung còn làm cho tiểu cầu giảm bớt khả năng kết dính, nhờ vậy, huyết khối ít có khả năng hình thành để làm nghẽn động mạch vành và gây nhồi máu cơ tim.

Tốt cho tuyến tụy

Một chút rượu hoặc bia mỗi ngày có thể giúp điều hòa lượng insulin (và lượng đường huyết), nhờ thế mà giảm được nguy cơ tiểu đường type 2. Nghiên cứu do Đại học Harvard tiến hành trong suốt 10 năm đã cho thấy, những phụ nữ trẻ uống một chút bia hoặc rượu mỗi ngày có nguy cơ mắc tiểu đường type 2 thấp hơn 58% so với những người không uống.

Theo các nhà nghiên cứu, có lẽ các loại đồ uống có cồn đã làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào đối với insulin. Kết quả là chất này giúp tế bào đốt cháy glucose nhanh hơn và làm giảm lượng đường trong máu.

Tốt cho khớp

3 ly nhỏ rượu mạnh mỗi tuần có thể bảo vệ bạn trước căn bệnh viêm khớp dạng thấp. Kết luận do các nhà khoa học Thụy Điển trình bày tại hội ghị chuyên ngành khớp tổ chức ở Barcelona hồi tháng 6 vừa qua đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng thực tế, nó là một nghiên cứu hoàn toàn nghiêm túc được tiến hành trên 2.075 người.

Kết quả cho thấy những người uống 3 ly nhỏ rượu mạnh mỗi tuần giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Tiến sĩ Henrik Kallberg, tác giả nghiên cứu cho biết ông vẫn chưa rõ cơ chế nào dẫn đến kết quả này, nhưng theo nhận định ban đầu, có thể rượu đã ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng viêm, đồng thời khống chế phản ứng của hệ miễn dịch có thể gây ra căn bệnh.
(theo KH&ĐS)

Việt Báo (Theo_24h)

BÌNH LUẬN
Hotline

Hotline bán hàng:

(+84) 965 177 980